Trang

24.8.12

Thông tin việc bắt ông Lý Xuân Hải


Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có công văn gửi Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết Cơ quan này đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với nguyên Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải.

Theo Công văn ngày 24-8 của Cơ quan cảnh sát điều tra, ông Lý Xuân Hải bị bắt tạm giam vì tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự. Thời hạn tạm giam 4 tháng kể từ ngày 23-8.


Ông Lý Xuân Hải đã được dẫn giải về trại tạm giam Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án.

Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB) đã chấp thuận đơn từ nhiệm với lý do cá nhân của ông Lý Xuân Hải, đồng thời bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn, Phó tổng giám đốc thường trực, lên làm Tổng giám đốc ACB từ ngày 23-8.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cuối ngày 23-8 cho biết Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Đỗ Minh Toàn thay cho ông Lý Xuân Hải, căn cứ trên đề nghị của Hội đồng quản trị ACB và những sai phạm của ông Lý Xuân Hải.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đã có mọi phương án cần thiết để hỗ trợ thanh khoản cho Ngân hàng ACB nhằm đáp ứng đầy đủ và kịp thời việc chi trả tiền gửi của người gửi tiền, đảm bảo hoạt động bình thường của ngân hàng này.

Phát biểu với báo chí sau khi nhận chức vụ mới, ông Đỗ Minh Toàn cho biết những ngày qua lượng khách hàng đến rút tiền tại ACB đông hơn bình thường, nhưng đến chiều 23-8 đã giảm dần; một số khách hàng đã gửi tiền trở lại. Đến ngày 22-8, tổng tài sản của ACB đạt hơn 225.000 tỷ đồng, lợi nhuận riêng ngân hàng ACB đạt 2.345 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%.

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng ACB đã chuẩn bị sẵn sàng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/508276/Bo-Cong-an-thong-tin-viec-bat-ong-Ly-Xuan-Hai.html

0 comments:

Đăng nhận xét