Trang

30.8.12

Thóa mạ Việt Nam khi nói 'Hoa Kỳ không nên đổi chác nhân quyền tại Việt Nam'

Đã thành “thông lệ” mỗi khi Việt Nam đạt được một thành tựu nào trên các phương diện đối ngoại mang tính toàn cầu trên trường quốc tế thì các cá nhân , tổ chức có sẵn định kiến , hiềm thù với Việt Nam lại khởi động những bài “tụng kinh” rên rỉ hoà cùng với các mõ làng truyền thông với gương mặt “cũ mèm”, ra rả tung hứng trên các phương tiện truyền thông.


Điển hình là ngày 28-8-2012 mõ làng VOA đã có bài phỏng vấn “nóng hổi” với ông giáo sư Allen Weiner của Trường Luật đại học Stanford với giật tít- “Hoa Kỳ không nên đổi chác nhân quyền tại Việt Nam” , sau khi có bài của ông ta đăng trên tờ Washington post ngày 26-8-2012 .
Trong cuộc phỏng vấn với VOA , điều tất nhiên là mõ làng VOA sẽ khai thác triệt để theo ý đồ của họ một khi đối tượng là người đồng “quan điểm” , cùng “chí hướng” . Ông Allen Weiner trình bày rằng- “thực trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam với các vụ bắt bớ những nhà hoạt động, những người bất đồng chính kiến và cho rằng Hoa Kỳ không nên phát triển các mối quan hệ thương mại sâu hơn với VIệt Nam mà không cùng lúc thúc đẩy Hà Nội phải tôn trọng các cam kết của họ với quốc tế về tôn trọng nhân quyền.” Và ông Weiner nói tiếp :”Hoa Kỳ không nên tưởng thưởng cho chính quyền Hà Nội bằng cách đồng ý để cho Việt Nam vào Đối tác Xuyên Thái Bình Dương trong khi mà Hà Nội vẫn tiếp tục sử dụng các luật lệ mơ hồ của họ để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và vi phạm nhân quyền của công dân”.
Không hiểu có phải vì từ trước đến nay có những cá nhân mà trong môi trường hoạt động của họ thuộc hệ “chìm lắng” không có cơ hội để thể hiện cái “ta đây” mà mốt thời thượng hiện nay là “chơi nổi” , thích “đánh bóng” sau tháng năm dài ở trong góc tối chẳng ai đoái hoài . Ông giáo sư Allen Weiner lại “phán” ra những điều hết sức chủ quan và vô căn cứ đến vậy .Tôn trọng nhân quyền là quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần của mỗi người dân mà Đảng , nhà nước CHXHCN Việt Nam đã và đang nỗ lực để mỗi người có thể thực hiện đầy đủ những quyền cơ bản đó. Một xã hội phát triển toàn diện là xã hội thực sự tôn trọng nhân quyền, đề cao quyền con người , đó là mục tiêu phấn đấu và ngày càng hoàn thiện trên con đường xây dựng một nước Việt Nam XHCN văn minh cùng nhân loại . Ông Allen Weiner đã cố tình bẻ cong sự thật về những gì đang diễn ra ở Việt Nam theo chiều hướng khác , ông đã cùng hội cùng thuyền với các thế lực không có thiện cảm với Việt Nam , dùng thủ đoạn “diễn biến” với vũ khí mang tên “nhân quyền” công kích một nhà nước mà dưới con mắt của các vị là “cái gai” cần nhổ .
Với luận điểm “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, núp dưới danh nghĩa những “nhà nhân quyền”, “nhà dân chủ”… các vị luôn ra sức cổ võ , ủng hộ cho “tự do nhân quyền”, “tự do ngôn luận”… Vậy thực chất của cái gọi là “nhân quyền cao hơn chủ quyền” là gì? Đây là luận điểm vì con người hay chỉ là một “ngón đòn chính trị” của kẻ thù? – Nhân dân Việt Nam có đầy đủ bản lĩnh , trí tuệ thể khẳng định một cách chắc chắn rằng đó là mưu đồ xấu xa nhằm làm rối loạn xã hội , “đục nước béo cò”.
Nhà nước Việt Nam hiểu rằng: nhân quyền cũng đồng nghĩa với quyền con người, là những quyền cơ bản của con người: quyền tự do tư tưởng, tự do phát biểu, tự do đi lại và cư trú, tự do hội họp và lập hội, quyền sở hữu, quyền tham gia chính quyền, quyền được hưởng giáo dục , hưởng bảo vệ sức khoẻ v.v.. Tôn trọng nhân quyền là quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để mỗi người có thể thực hiện đầy đủ những quyền cơ bản đó – Chính vì lẽ đó nhân dân Việt Nam đã sát cánh cùng chính phủ nỗ lực không ngừng , vượt qua bao nhiêu khó khăn đúng lên từ đống tro tàn của chiến tranh tàn khốc do người Mỹ gây ra , cắn răng chịu đựng đòn thù cấm vận hơn 20 năm , cả nước đồng cam cộng khổ không chịu quỳ gối trước sự ép buộc vô nhân đạo của các thế lực nước lớn ,đó là một cách trả lời kiêu hãnh nhất về nhân quyền .
Một xã hội phát triển toàn diện là xã hội thực sự tôn trọng nhân quyền, đề cao quyền con người,lịch sử phát triển nhân loại đã cho thấy, nhân quyền luôn là vấn đề được đề ra trong nhiều xã hội song không phải xã hội nào cũng quan tâm bảo đảm nhân quyền một cách tuyệt đối . Thử nhìn lại nước Mỹ và những nước tư bản chủ nghĩa, vi phạm nhân quyền, chà đạp quyền con người , tội ác ngày càng gia tăng , sinh mạng con người bị tước đoạt tàn nhẫn với những vụ xả súng giết người hàng loạt . Điều này chắc ngài đã biết ?-Theo số liệu của FBI mỗi năm ở Mỹ có tới 30.000 người bị chết do các vụ bạo lực có liên quan đến súng. Mới đây Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền thế giới năm 2011 trong khi có ghi nhận nhiều thành tựu quan trọng của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người cho nhân dân Việt Nam….
Trả lời câu hỏi của VOA về17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và tuyên truyền chống nhà nước”
Ông Weiner nói- “đề nghị các giới chức Mỹ nên yêu cầu Việt Nam nên bắt đầu bằng việc phóng thích 17 nhà hoạt động Công giáo trẻ bị bắt giữ từ năm ngoái và những nhà tranh đấu nhân quyền khác bị giam cầm chỉ vì đã tìm một tiếng nói cho tương lai của đất nước”.
ông Weiner vẫn tiếp tục đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin sai lệch khi đánh giá một sự việc trên những thông tin mù mờ , phiến diện. Những dẫn chứng để đưa ra đánh giá về cái gọi là “giam cầm” là hoàn toàn vu khống,sai lệch với bản chất sự việc, phát biểu nói trên vẫn không có gì khác hơn “thầy bói mù xem voi”- việc một số đối tượng phạm tội hình sự, bị các cơ quan tiến hành tố tụng ở Việt Nam điều tra, truy tố, xét xử, tuyên các bản án hình sự theo quy định pháp luật.Việc đánh giá tự do tôn giáo phải dựa trên tình hình khách quan về đời sống tôn giáo ở một quốc gia, vùng, lãnh thổ, bao gồm cả đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần. Tự do tôn giáo không thể bị đánh lận với một số đối tượng lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi phạm pháp, bị điều tra, truy tố, xét xử. Hai phạm trù này hoàn toàn khác nhau. Khi phạm một tội quy định trong Bộ luật Hình sự, thì dù công dân đó theo hay không theo tôn giáo nào đều chịu sự trừng phạt của pháp luật một cách bình đẳng.
Luật pháp bất kỳ quốc gia nào cũng nhằm bảo vệ thể chế chính trị của quốc gia đó, nhóm người xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân ,hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân , gây rối…bạo động..v..v đều bị coi là tội. Luật pháp Việt Nam cũng quy định các điều luật trong Bộ luật Hình sự trên quan điểm pháp lý đó. Ngay tại Hoa Kỳ mà họ tự mệnh danh là “thiên đường tự do” cũng quy định rất rõ ràng hành vi gây rối chống chính quyền và chế tài xử phạt rất nghiêm khắc, chắc ông Weiner cũng đã biết các quan toà đã xử tội bảy thành viên nhóm Hutaree có hành vi chống lại chính quyền ở tiểu bang Michigan, nhóm này đã lên kết hoạch giết viên cảnh sát sau khi họ đã tấn công một đám tang bằng vũ khí , họ xưng danh là “chiến binh thiên chúa giáo” họ đang thực thi theo ý chúa các quyền tự do? Nước Mỹ khi họ đã xưng danh trên thế giới là họ bảo đảm tự do tôn giáo nhưng họ cũng tách biệt rõ ràng về việc lợi dụng tôn giáo chống chính quyền , vi phạm pháp luật sẽ bị trừng phạt , vậy những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam bị trừng phạt thì ông Weiner và các tổ chức khác lại hùa theo các mõ làng như VOA xuyên tạc, vu khống với giọng điệu nhàm tai “đàn áp tôn giáo” ? Sự thật luôn là sự thật , dù có léo lận vì mục đích gì đi chăng nữa lẽ phải luôn thuộc về chính nghĩa.
Houston ngày 28-8-2012
AMARIT TX (WORDPRESS)
REDvn

0 comments:

Đăng nhận xét