Trang

30.8.12

Phá dễ hơn Xây ?


Sáng nay, thằng bạn gửi cho cái link trên blog "Dân Làm Báo", đập vào mắt là cái tiêu đề "Tàu ngầm Trung Quốc và tàu lặn Ba Đình" nghe hơi lộn xộn, Trung Quốc với Việt Nam hoặc Bắc Kinh với Hà Nội, nghe còn xuôi tai, đằng này.... 

Link trên "Dân Làm Báo": http://danlambaovn.blogspot.com/2012/08/tau-ngam-trung-quoc-va-tau-lan-ba-inh.html

Nếu chỉ thế thôi thì chắc BVD không buồn xem tới, nhưng ôi, cái hình biếm họa to chà bá. Thông điệp của bức hình thì phải thuộc hàng mà người ta hay gọi là "phản động". Mà "phản động" với BVD thì cũng bình thường, chẳng to tát gì, chuyện ở huyện...
Biếm họa Babui (Danlambao), được đăng lên blog "Dân Làm Báo"
Nhưng rồi, một ý nghĩ trong đầu khiến BVD không thể ngồi yên được! Xuyên tạc gì thì xuyên tạc, bôi nhọ thì bôi nhọ, phản động gì thì phản động, mặc kệ! Nhưng người vẽ ra bức họa này đang làm một việc hết sức "ngu xuẩn" ! đó là đang làm xấu đi hình ảnh đất nước! Bà con thử nghĩ, nếu bạn bè thế giới họ nhìn bức họa này họ sẽ nghĩ gì ? Đặc biệt người dân Trung Quốc họ sẽ nghĩ gì ? "Dân Làm Báo" còn quảng cáo không công cho Trung Quốc cái gọi là "Tam Sa" khi ghi chữ đó to đùng trên tàu ngầm của họ . Càng nghĩ càng thấy đây là một việc làm hết sức ngu xuẩn và vô trách nhiệm! Đúng là tự bôi xấu hình ảnh đất nước mình nếu "Dân Làm Báo" là người Việt, còn nếu "Dân Làm Báo" là người Trung Quốc thì có lẽ không phải bàn nữa và bạn đọc không cần đọc tiếp bài viết của BVD ! 

BVD nghĩ rằng xây dựng hình ảnh đất nước tươi đẹp, giàu mạnh là việc làm của tất cả mọi người dân Việt, bắt đầu từ việc nhỏ  nhất đến việc lớn nhất, hoặc chí ít trong con mắt người nước ngoài. Việt Nam đang đổ nhiều tiền của và đào tạo để xây dựng hạm đội tàu ngầm có tính răn đe kẻ thù để bảo chủ quyền biển đảo vậy mà họ đã làm gì? Chiếc tầu ngầm Kilo trong bức họa là một con chuột !

Xin nói ra đây bất cứ thiết bị quân sự nào có lá cờ đỏ sao vàng đều gắn đến hình ảnh "quyết chiến, quyết thắng" của Quân đội nhân dân Việt Nam! Quân đội này là con chuột ? Blog "Dân Làm báo" đang đi qúa giới hạn.  Quân đội nhân dân Việt Nam theo tôi nghĩ ra đời trước kẻ đã vẽ ra bức họa này ! 

Quân đội nhân dân Việt Nam là 1 trong 10 đội quân hùng mạnh nhất trong lịch sử dân tộc (ý kiến cá nhân), Đội quân này đã từng đánh thắng gần như tất cả Quân đội các cường quốc trên thế giới đến xâm lăng đất Việt của chúng ta như : Pháp, Mỹ, Trung Quốc (1979). Vậy quân đội đó có là con chuột không hả "Dân Làm Báo" ?  

Xây !

Chúng ta đang xây dựng hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, có lực lượng Quốc phòng hùng mạnh. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc Phòng khẳng định lực lượng Hải quân, Phòng không Không quân, trinh sát điện tử, tác chiến điện tử, trinh sát kỹ thuật , thông tin liên lạc… đi  thẳng lên hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc. Nhà máy đóng tàu ngầm Admiralteiskie Verfi của Nga cho biết  chiếc tàu ngầm vừa được hạ thủy ngày hôm 28/8 sẽ được chuyển giao cho Việt Nam vào cuối năm nay. Tất cả 6 tàu ngầm sẽ được chuyển giao hết vào năm 2016
Tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam sẽ tung hoành biển Đông !
Tàu ngầm Project 636 có trọng tải 3.100 tấn, vận tốc tối đa là 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300m và có sức chứa 52 thủy thủ. Tàu ngầm được trang bị bệ ngư lôi 533-mm và được trang bị ngư lôi, mìn, tên lửa hành trình Kaliber 3M54 (NATO SS-N-27).
Tháng 12/2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga Vladimir Putin. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã công bố về việc ký kết hợp đồng trị giá gần 2 tỷ USD đối với 6 chiếc tàu ngầm này. Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất lịch sử xuất khẩu khí tài hải quân của Nga. Bên cạnh việc cung cấp tàu ngầm, Nga cũng sẽ giúp Việt Nam xây dựng căn cứ tàu ngầm và một cơ sở sửa chữa bảo trì.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp và hội đàm với
Thủ tướng Liên bang Nga Vladimir Putin. 12/2009- Ảnh: Việt Dũng 
Ngày 16/4, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính Trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, động viên các sĩ quan, thủy thủ lực lượng tàu ngầm đi đào tạo nước ngoài, tại Trung tâm huấn luyện 125 (Học viện kỹ thuật quân sự).
Đại tướng Phùng Quang Thanh yêu cầu phải làm chủ vũ khí hiện đại như tàu ngầm

Giao nhiệm vụ cho lực lượng tàu ngầm đi đào tạo nước ngoài, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: “Tàu ngầm là loại vũ khí trang bị rất hiện đại, được Quân đội ta sử dụng vào mục đích bảo vệ Tổ quốc – một trong nhiều nội dung của chủ trương hiện đại hóa Quân đội của Đảng và Nhà nước hiện nay.”

Việt Nam đang mở cửa hội nhập sâu rộng với thế giới, tăng cường hợp tác quốc phòng với gần như tất cả các nước trong khu vực và các cường quốc có lực lượng hải quân hùng mạnh như: Mỹ, Nga, Hà Lan, Pháp, Ân Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc...và mới đây nhất là với Australia. 

Phá !

Dù không được đánh giá cao là hiện đại, các nhà phân tích quân sự thế giới và ngay cả giới quân sự Trung Quốc cũng phải công nhận một điều rõ như ban ngày: Quân đội nhân dân Việt Nam là một đội quân thuộc loại thiện chiến và có tổ chức, có kỷ luật, có kinh nghiệm, có lối đánh thông minh, linh hoạt, có tướng tài và điều đặc biệt là khi chiến tranh xảy ra họ rất dũng cảm ! 

Những điều đó của Quân đội nhân dân Việt Nam không phải có được từ trên trời rơi xuống ! mà là cả một quá trình tích lũy chiến đấu lâu dài bảo vệ đất nước! Chứ không phải là con chuột của "Dân Làm Báo" mà có không ít người cho là "ngôi sao sáng".

Nhưng để phá đi hình ảnh tốt đẹp thì sao ? có trăm ngàn cách để phá! Tôi có thể vẽ bức họa còn "phản động" hơn cả bức hình kia! Nhưng để làm gì ? để phá hả? không bao giờ!

Phá thì dễ. Xây mới là khó!

Yết Kiêu

4 nhận xét:


 1. Ca 2 blogs Dan Lam Bao (DLB) va Quan Lam Bao (QLB) deu dang bi cam thu, bi tay chay va nhung ke chu y, viet bai hay cung cap thong tin cho 2 blogs nay deu dang bi san lung, khong chi boi co quan bao ve phap luat VietNam ma ngay ca nhung nguoi dan co luong tri va yeu nuoc cung muon trung tri nhung nhom nguoi nay.
  Khong mot xa hoi hay che do chinh tri nao hoan hao tren the gioi nay. Dung la the che hien nay o VietNam cung co nhieu bat cap, nhung co rat nhieu cach de the hien phan bien va nhung chinh kien doi lap. Khong ai nghe theo nhung kieu tung tin, phan tich, hay nhan xet kieu bia dat, boi nho, vo luong tam va rat luu manh nhu QLB va DLB!

  Trả lờiXóa
 2. Toi rat thich blog nay! co len Bao Vi Dan! Hay lam het minh nhu dung ten goi cua ban nhe!

  Trả lờiXóa

 3. Cai blog Dan Lam Bao noi tuc tiu va bay ba lam, ban xem lam gi cho met. Toi thay moi nguoi chan blog nay lau roi ma. Con Quan Lam Bao thi dang hot hon nhieu nhung cung dan dan can thong tin roi, cang ngay cang theo vet xe do cua Dan Lam Bao, toan noi bay va duoi ly, chang co thong tin gi chinh xac. Tui nay chac vai thang nua cung bi cong an tom thoi!

  Trả lờiXóa
 4. :)) Chả có ai đọc, báo gì mà vãi quá

  Trả lờiXóa