Trang

23.8.12

Vụ "bầu" Kiên bị bắt và bầy quạ đen


Từ khi ông Nguyễn Đức Kiên, tức "bầu" Kiên bị cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt giữ về tội kinh doanh trái phép. Việc điều tra của cơ quan Công an bắt đầu từ đơn thư tố giác sai phạm của 3 công ty do "bầu" Kiên lập ra và làm Chủ tịch HĐQT. Thế là báo chí tập trung khai thác các thông tin liên quan để cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác và đầy đủ về hành vi kinh doanh trái phép của ông Kiên diễn ra như thế nào, nó gây hậu quả ra sao ...

"Bầu" Kiên bị bắt vì tội kinh doanh cổ phiếu, lũng đoạn thị trường nhằm thâu tóm các ngân hàng.
Nếu chỉ dừng tại đây thì không có gì phải nói. Nhưng sự kiện này lại được hàng loạt các trang web như BBC, RFA, RFI .... và các blog cá nhân chống đối "quen thuộc" như "đàn quạ đen thi nhau ăn thịt xác chết" đưa tin về đề tài trên với các tiêu đề rất kêu như: "Vụ Nguyễn Đức Kiên bị bắt : Đấu đá trong nội bộ Đảng ?", "Hệ lụy chính trị của việc bắt Bầu Kiên?", "Thủ tướng lên tiếng sau vụ Bầu Kiên", "Lổ hổng nào trong hệ thống tạo nên bầu Kiên?", "Cùng chủ động-phòng chống với đồng chí Thủ tướng", "Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ", "BỐ GIÀ KIÊN ĐÃ KHAI", "BỐ GIÀ KIÊN GẶP AI TRƯỚC KHI BỊ BẮT", "Chủ tịch Sang nêu quyết tâm chỉnh đốn". Họ đã cố tình gắn việc bắt "bầu" Kiên vào "câu chuyện đấu đá" giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam mà họ vẽ ra làm cho người đọc tò mò. Nhưng sự thật là gì?


Quạ ăn thịt người?

Việc bắt giam "bầu" Kiên thực chất chỉ là một sự việc bình thường, ông ta có sai phạm về kinh tế thì Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ là bình thường, đúng chức năng, vụ việc này không ảnh hưởng đến đối ngoại, An ninh quốc gia thì việc gì phải đem lực lượng An ninh ra ?.

Dẫn chứng sự xuyên tạc của 1 blog phản động ra đây: blog "Quan Làm Báo" đưa tin: "Quỷ thần tôi xin thông báo: Trước ngày bị bắt bố già Kiên và Tướng Nguyễn Văn Hưởng đã gặp nhau tại một quán càfe bí mật để bàn chuyện đối phó, giết người diệt khẩu..." vẽ ra bức trang khủng khiếp mà trẻ con cũng vẽ được, nhưng rồi thì sao? họ lại thò ra cái đuôi nói liều khi câu sau tự thú rằng tôi chỉ nói liều mà thôi: "Giết ai và thế nào chúng tôi xin phép giữu kín để không ảnh hưởng đến vụ án...." . Một blog phản động chuyên thêu dệt toàn chuyện "cung đình" mà lại lo ảnh hưởng đến vụ án ? Thật nực cười, họ nghĩ người đọc ngây thơ đến thế sao?

Họ tập trung thêm mắm muối, thêu dệt nên chuyện đấu đá giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, các tướng Công an khác, và các vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị. Lôi cả vợ con vào các chuyện chính trị cho nó mùi mẫn, thuyết phục bạn đọc một các vô trách nhiệm.

Làm vì ai? Ai hưởng lợi ?

Với các trang BBC (Anh), RFA (Mỹ), RFI (Pháp) ...thì họ làm vì cái gì và làm cho ai thì mọi người đã biết. Một câu trả lời chắc chắn là họ làm vì tiền (lượng bạn đọc càng cao thì càng có tiền) và làm cho chính họ, cho đất nước họ. Đừng có mơ họ làm việc cho nhân dân Việt Nam!

Với các trang blog cá nhân như "Dân Làm Báo", "Quan Làm Báo", "NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO", "AnhHaiSG"...... và các trang điểm tin "vẽ lại bức trang toàn cảnh". Tất cả được vẽ thiên biến vạn hóa, có những lúc tưởng như đất nước này đang dưới vực thẳm!. Nào là hạ bệ Thủ tướng, nào là chân tay ông này, phe cánh ông kia, bình loạn cả lên. Cả ngàn lý do và mục đích! Chỉ có nhân dân Việt Nam lãnh đủ.

Dẫn chứng ra đây, họ thêu dệt: Nào là "Tổng Bí thư sử dụng Bộ trưởng Công an bẻ tay chân của Thủ tướng nên bắt bầu Kiên", nào là không sử dụng An ninh mà sử dụng cảnh sát, họ còn nói "Thủ tướng chỉ đạo bắt bầu Kiên là vì đối thủ của con gái Nguyễn Thanh Phượng"......Qua đó cũng đủ biết họ xuyên tạc đến cỡ nào vì lời thêu dệt quá mâu thuẫn. Một đứa bé cũng đủ hiểu không bao giờ tự chặt tay mình như những lời bịa đặt trên.

Đàn quạ ăn xong vụ "bầu" Kiên, vỗ cánh bay đi tìm miếng mồi khác
Quả đúng là một đàn quạ đen đang thi nhau xâu xé, thêu dệt, bịa đặt tất cả lãnh đạo cấp cao Việt Nam, từ Tổng Bí thư trở xuống, sử dụng truyền thông vẽ ra một bức tranh kinh khủng. Làm mọi người nghĩ rằng nội bộ đang mâu thuẫn khủng khiếp, đất nước suy yếu. Làm cho nhân dân không còn tin tưởng vào Đảng, Chính phủ.

Thật là nguy hiểm./.

Nguyễn Văn 

14 nhận xét:

 1. Là 1 công dân ,ngày nào đọc báo cũng thấy tham nhũng ,tội ác, nhưng tôi cam đoan xã hội nào cũng có ,đất nước nào cũng nhiều ,chế độ nào cũng có 2 mặt , nhưng tôi tin vào sự lãnh đạo của Đảng ,tôi không tin những lời xuyên tạc thiếu căn cứ .Tóm lại , tôi là người VN , tôi tin ở Đảng .

  Trả lờiXóa
 2. còn tôi là người VN, tôi tin vào con người VN. Sự thật là Đảng đang dần làm cho nhân dân mất niềm tin.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn phản động - đập bát hương - quăng bàn thờ tiên tổ. Chúng mày ko bằng loài súc sinh. Cả thể giời này phỉ nhổ vào chúng mày! Dù chúng mày có đăng cả triệu triệu bài như thế nay đi nữa thì đối với dân tộc tao - Đảng là duy nhất và mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 4. nếu có quyền tôi sẽ hóa kiếp hết mấy thằng phản động

  Trả lờiXóa
 5. mình thành công thì nó đố kỵ ganh ghét còn sơ hở ra là nó nhẩy vào chọc phá,mấy tên nhẹ dạ óc toàn phân k hjểu nhảy vào hùa theo.chúng mày thjch tự do kiểu mỹ thì cút sang đó mà sống đíu ai dữ chúng mày

  Trả lờiXóa
 6. Cái này phải chờ xem chứ chưa có ý kiến gì cả. Thật giả lẫn lộn, thông tin đa chiều... Tóm lại, người lãnh đủ vẫn là dân đen thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hôm qua tôi đã đọc bài blog trên do một người bạn gửi. Ban đầu cũng sửng sốt, thật vọng ghê gớm. Nhưng sau đó tôi toàn thấy những nick name phản động vào hùa nhau nói xấu chính quyền một cách cực đoan. Tôi chợt nhận ra ý đồ của bloger đó và tôi báo lại bạn bè tôi rằng: đừng tuyên truyền như thế. Đó rõ ràng là những luận điệu xuyên tạc! Chúng ta hay tin vào chính quyền và cực kỳ tỉnh táo. Nhất là trong giai đoạn hiện nay!

  Trả lờiXóa
 8. bác changlangtu tưởng sang Mỹ rễ như ăn cơm chắc.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy chẳng riêng gì BBC mà cả các trang báo mạng khác ở việt nam cũng như vậy thôi, viết một cái đề thật kêu, đọc xong thì chả có gì, mở bài + kết bài = 0 (ví dụ 24h.vn,....).
  Các bạn thử đọc lại tiêu đề của bài báo này ...... so với lượng thông tin và độ tin cậy của thông tin thi sao???
  Các báo mạng Việt Nam thì làm giàu cho nhà các bạn sao???
  Đây chỉ là suy nghĩ của cá nhân tôi, và dĩ nhiên tôi là người Việt Nam " Tôi luôn tin luôn tin tưởng vào đảng và nhà nước"

  Trả lờiXóa
 10. lũ baovidan.blog này cùng tên anhlaido là bè lũ phản động do nguyễn tấn dũng cài cắm nhằm hạ nhiệt trang quanlambao, để cái mặt chuột cháy đen của bọn chúng mày khỏi phơi bày trước bàn dân thiên hạ . chúng mày cũng là blog cá nhân, chúng mày cũng xâu xé quanlambao vậy chúng mày có phải lũ quạ đen hay chúng mày còn hơn cả lũ quạ đen . người ít hiểu chính trị thì khó nhận biết chúng mày thuộc phe nào, qua những bài chúng mày đăng đều thấy rằng chúng mày đích ranh là tay sai của bọn sâu bọ nguyễn tấn dũng .

  Trả lờiXóa
 11. vi dan cai dau may.blog nay thj sao.bon may tjn vao dang.tao ko tjn.thu hoj luong cua thu tuong hay ke ca thang chu tich xa hay huyen luong duoc bao nhjeu an con ko du .ma dm toan nha lau xe hoj.

  Trả lờiXóa

 12. To thay Quanlambao chac chan la cua bon tinh bao Trung Quoc cau ket voi nhung phan tu chong Thu Tuong trong noi bo Dang de nham chia re, gay mat doan ket noi bo, gay bat on xa hoi va nen kinh te VN. Ta ca moi nguoi dung bi mac lua Quanlambao nua nhe!

  Trả lờiXóa
 13. De nghi tham gia binh luan khong duoc noi nang tho tuc, bay ba . . .nhat la dung tu nhu bon luu manh vo dang nhu the thi khong the chap nhan duoc!
  Toi nghi da la nguoi VietNam thi ai cung co quyen noi ra chinh kien quan diem cua minh o day ca!
  Theo doi quanlambao mot thoi gian toi thay neu cu de blog nay ton tai thi chinh nguoi Viet Nam minh se phai tra gia nang ne chu khong ai khac! Moi nguoi thu kie m chung mot vai su kien ho viet tren do mot thoi gian di, se thay ngay la blog nay la chi bia dat, co tinh thoi phong, gay hoang man, bat on trong XH ma thoi.

  Trả lờiXóa
 14. Quanlambao la cua ong Truong Tan Sang chu khong ai khac! Ong nay noi tieng la . . .nem da dau tay ma!
  Khi ma nang luc va uy tin khong bang nguoi ta thi phai choi xau thoi! Cong them ganh ty vi vo con cua minh khong duoc nhu nguoi ta cho nen. . . .
  Cac bac chiu kho tim hieu ve vo con ong nay ma xem.

  Trả lờiXóa