Trang

11.10.15

Thành Tâm - Ngón đòn chính trị nhám nhúa ẩn đằng sau những chức vị thanh tao!

Giới quan tâm chính trị đang bàn luận xôn xao về lá thư của Con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản bác những lời tố cáo có chủ đích của ba vị GS.TS, và dư luận đã thực sự bùng nổ phủ trùm lên Hội nghị trung ương 12 khi một trong những đơn tố cáo của ba vị GS.TS gửi đến BCH T.W Đảng được đăng tải lên mạng.
GS.TS Nguyễn Đình Kháng đang truyền bá tư tưởng bảo thủ, thấp hèn?
Trong đơn 3 vị GS.TS tố cáo Thủ tướng đã phạm những sai lầm: Tiếp sức cho "thế lực thù địch" vu cáo cho "Đảng ta lệ thuộc Trung Quốc; Phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc; Kích động đối đầu Việt Nam và Trung Quốc; Nếu Thủ tướng lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng và dân tộc ta.


Giữa rừng phản hồi của cư dân mạng về việc làm của các giáo sư, cần thấy vấn đề ở đây là những mưu toan chính trị mà mỗi chúng ta cần có cái nhìn khách quan. Nếu như, những cáo buộc được phát ra từ một ông lão làm nông thì có thể thông cảm, đằng này, những lời cáo buộc kia được phát ra từ kim khẩu của ba vị giáo sư có trình độ hẳn hoi.

Đã có nhiều bằng chứng khẳng định Nguyễn Thanh Phượng không phải công dân Mỹ! Chỉ riêng việc bịa đặt bà ấy “nhập quốc tịch Mỹ” đã cho thấy ba vị giáo sư đã đánh mất đi phẩm chất trung thực cần phải có mà Học viện chính trị đã tôi luyện?

Cáo buộc “nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc” càng cho thấy tư tưởng quá hạn hẹp, lỗi thời, đi ngược hoàn toàn chủ trương “Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai” mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện! Thật không thể không lo ngại, ba vị giáo sư này đã truyền tư tưởng bảo thủ này cho biết bao học viên trên ghế giảng đường Học viện chính trị?

Bất ngờ hơn, 3 vị giáo sư lại căn cứ vào tuyên bố của Thủ tướng “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liên để lấy thứ hữu nghị viển vông”, để đưa ra lập luận cáo buộc Thủ tướng “phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc”. Phá vỡ là phá như thế nào? Thực tế chính Trung Quốc đã phá vỡ, vứt đi tình hữu nghị đó khi đưa giàn khoan xâm phạm chủ quyền của ta! Quan điểm của Thủ tướng khi nói về quan hệ với Trung Quốc là “Vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Hợp tác cái gì, đấu tranh cái gì, thiết nghĩ 3 ông giáo sư phải hiểu rõ?!

Các ông cho rằng Thủ tướng tiếp sức cho "thế lực thù địch" vu cáo cho "Đảng ta lệ thuộc Trung Quốc' ư? kích động đối đầu Việt Nam và Trung Quốc ư? Thật xấu hổ cho những lập luận điên rồ này! Năm 1974 Trung Quốc chiếm Hoàng sa, giết quân dân miền Nam, lúc đó các ông ở đâu gì? Sau khi đất nước thống nhất, năm 1988 Trung Quốc lại tấn công chiếm Trường Sa và lại giết quân dân ta thì các ông thấy gì? Sao các ông không viết luôn vào đơn tố cáo kia.

Với cá nhân tôi, câu nói ấy của Thủ tướng là một trong những câu nói chất lượng, mạnh mẽ, bản lĩnh nhất mà tôi thấy tự hào ở Thủ tướng. Ông Thủ tướng có những sai lầm, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của ông ta. Cả nước nhất tề đứng dậy đấu tranh để bảo vệ chủ quyền khi TQ ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển, thì câu nói của Thủ tướng đã tiếp thêm can đảm cho các chiến sĩ ngoài đảo xa có đủ sức mạnh ngày đêm quần nhau với giặc trên biển, tiếp thêm cho ngư dân thêm bản lĩnh để giữ ngư trường. Và đặc biệt, Thủ tướng đã tiếp thêm niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo đất nước trước cảnh quốc gia, dân tộc bị làm nhục trong vụ giàn khoan 981. Câu nói bất hủ đó của Thủ tướng đã làm lu mờ những vị lãnh đạo quốc gia còn lại, phải chăng nảy sinh ghen ghét? Các ông lúc đó đang ở đâu? Sao trong đơn tố cáo các ông không viết những điều này?

Theo Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, trước lúc con gái kết hôn, đích thân Thủ tướng đã đấu tranh quyết liệt trước Bộ Chính trị để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của con gái. Nó càng minh chứng là hành động rất nhân văn của người cha có trái tim nhân hậu. Con người ấy khi lãnh đạo đất nước cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền tự do, lựa chọn hạnh phúc của nhân dân, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ độc lập, chủ quyền của tổ quốc! Và thực tế đã chứng minh điều đó.
Quang cảnh Hội nghị Trung ương lần thứ 12
​Con gái Thủ tướng kết hôn với Việt kiều đã được 7 năm, vì sao đến giờ phút này, 3 vị giáo sư mới moi ra, lên tiếng? Nhìn sâu xa hơn, khi viết bài này các ông cố rặn ra mà không chịu động não. Thủ tướng nếu lọt vào BCH TW khóa XII thì đó là thảm họa của Đảng và dân tộc ta ư?. Mục đích chính của các vị giáo sư là đây?. Nó giống như một thủ đoạn hèn hạ, đê tiện của những kẻ vụ lợi, hạ đẳng với một lớp vỏ chức vị thanh tao!

Thành Tâm

Theo Dân Luận 

0 comments:

Đăng nhận xét