Trang

9.10.15

Anh Ba Thanh: Nguyễn Phú Trọng sẽ làm Tổng bí thư nửa nhiệm kỳ đầu khóa XII ?

Hôm 5/10 mới đây, tại Hội nghi 12, lần đầu tiên, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam công bố Báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt.


Khai mạc hội nghị,  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hé lộ một chi tiết đáng lưu ý trong báo cáo đó là  về đề xuất tiêu chí xem xét trường hợp "đặc biệt" đối với ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI tái cử khóa XII.


Như mọi người đêu biết, sự tranh giành quyền lực trong giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đang rất quyết liệt

Kinh nghiệm ở Việt Nam cho thấy từ Đại hội III tháng 9/1960 đến nay không đại hội nào thoát khỏi sự thao túng của Liên Xô hoặc Trung Quốc. Từ sau Đại hội VI, khi Nguyễn Văn Linh – một con người từ lâu đã là con bài của Trung Quốc - lên làm Tổng bí thư thì cán cân Đảng Cộng sản Việt Nam nghiêng về Trung Quốc càng lộ rõ, đặc biệt sau khi Liên Xô và hệ thống xã hội chủ nghĩa Đong Âu sụp đổ. Khởi đầu từ hội nghị Thành Đô 9/1990.

Về đề xuất tiêu chí xem xét trường hợp "đặc biệt" đối với ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI tái cử khóa XII trong dư luận đang xôn xao bàn tán phải chăng trường hợp “đặc biệt” đó là mở đường cho ông Nguyễn Phú Trọng tái cử khóa XII để giữ nhiệm vụ Tổng bí thư ít nhất là nửa nhiệm kỳ đầu, nhằm ổn định tình hình trong khi phe phái nội bộ đảng tranh giành quyền lực chưa phân thắng bại. Cũng xin nói thêm ông Nguyễn Phú Trọng mới làm nhiệm vụ Tổng bí thư có 1 nhiệm kỳ.

Việc nhân sự cấp cao Đại hội khóa XII không thể qua mặt quan thày Bắc Kinh trong chuyến đến Việt Nam sắp tới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình trước Đại hội XII, đặc biệt trước các hội nghị cuối cùng quyệt định về vấn đề nhân sự cấp cao

Tổng bí thứ Nguyễn Phú Trọng sẽ làm Tổng bí thư nửa nhiệm kỳ đầu khóa XII mơi chỉ là tin đồn, là phỏng đoán

Sự thật ra sao xin chờ tin giờ chót Đại hội XII

Anh Ba Thanh

(Tiếng Dân)

0 comments:

Đăng nhận xét